Câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi tuyển dụng nhân sự, tưởng chừng câu hỏi này đơn giản nhưng lại làm khó rất nhiều ứng viên. Dưới đây là một vài gợi ý trả lời hay mà timviec365.vn muốn chia sẻ cho bạn để tránh tình trạng thụ động trong câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra.

Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển

Việc đưa ra mục tiêu cụ thể trong tương lai sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được định hướng công việc tương lai của bạn, nếu vị trí bạn đang ứng tuyển mà trùng khớp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn thì tuyển dụng sẽ ngầm hiểu rằng bạn nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

Vị trí công viêc bạn đang ứng tuyển liên quan đến đam mê, sở trường/sở thích của bạn

Nếu bạn đưa ra sở trường hoặc niềm đam mê của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ vị trí công việc này thật sự tạo cho bạn niềm đam mê và hứng thú, sẵn sàng nhận việc trong bất kể thời điểm nào.

Vì thế để trả lời cho câu hỏi  “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy đó là công việc bạn muốn làm dù mức lương ở công ty bạn ứng viên không cao bằng những công ty khác.

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này

Thể hiện sự ham học hỏi và muốn trở thành nhân viên của công ty

Ứng viên có thể đưa ra một số hoạt động, lĩnh vực mà công ty đang hoạt động và phát triển, đây là một cách thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của bạn về công ty.

Ngoài ra, việc nắm vững các thông tin của công ty sẽ giúp bạn phản ứng kịp thời các câu hỏi liên quan đến công ty mà nhà tuyển dụng đặt ra. Và đừng quên thể hiện sự cầu tiền trong việc nếu bạn được nhận vào làm.

Sứ mệnh của công ty tạo điều kiện phát triển tốt cho mỗi cá nhân

Nếu thật sự bạn đang đi làm đúng ngành thì việc nắm bắt sứ mệnh của một công ty là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ là bước đệm để cho bạn phát triển năng lực cá nhân.

Đối với câu hỏi  “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” bạn nên thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách nói về sứ mệnh của công ty là mục tiêu bạn muốn hướng đến để vừa thử thách bản thân vừa học hỏi kinh nghiệm.

Với cách gợi ý trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” sẽ phần nào tiếp thêm phần tự tin cho ứng viên. Chúc các bạn sớm tìm được việc phù hợp nhất.

 

Tuyển dụng việc làm

Khi bạn đi phỏng vấn chắc chắn sẽ không thoát khỏi câu: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn nên biết cách trả lời thông minh dười đây.

Sốc!!! 3 Kỹ năng thiết kế website tại Hà nội

Sốc!!! 3 Kỹ năng thiết kế website tại Hà nội

3 kỹ năng tuyển chọn từ các chuyên gia đầu ngành trong nghề thiết kế website tại hà nội. Cơ hội thành công 100% khi thành thạo

Ngành thiết kế đồ họa: Những thông tin bạn cần nên biết

Ngành thiết kế đồ họa: Những thông tin bạn cần nên biết

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo hoặc đơn giản là bạn thích nghệ thuật và vô cùng thích thú với các màu sắc thì rất có thể thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Vậy ngành thiết kế đồ họa có điều gì thú vị, hãy cùng timviec365.vn giải mã ngành học thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Lương kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Lương kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu về mức lương kỹ sư xây dựng vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình một câu trả lời chính xác nhất nhá.

Cách tính lương thưởng theo doanh thu cho nhân viên kinh doanh

Cách tính lương thưởng theo doanh thu cho nhân viên kinh doanh

Bạn là một nhân viên kinh doanh và bạn muốn chủ động hơn trong cách tính doanh thu hàng tháng của mình. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để học cách tính lương thưởng theo doanh thu nhé.

Lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam là bao nhiêu?

Lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường công nghệ Việt Nam đang phát triển rất nhanh và rộng rãi, theo dự báo của các chuyên gia thì tới 2020 thị tường Việt Nam sẽ cần 500.000 nhân viên lập trình, con số này chứng minh nguồn nhân lực ngành it trong tương lai cần rất lớn. Vậy không biết mức lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam là bao nhiêu, câu trả lời sẽ có ngày trong bài viết dưới đây.

Lương lập trình viên hiện nay là bao nhiêu?

Lương lập trình viên hiện nay là bao nhiêu?

Có nhiều bạn sinh viên cho rằng cứ học ngành it sau khi ra trường sẽ có nhận được một mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, không dễ để bạn có thể đạt được mức lương “mơ ước”, bởi để nhận được mức lương như vậy đòi hỏi bạn phải là một ứng viên thật sự có năng lực. Vậy để các bạn sinh viên hiểu thêm lương lập trình viên hiện nay là bao nhiêu, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Khung lương ngành Marketing tại Việt Nam

Khung lương ngành Marketing tại Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành Marketing và mức lương của ngành. Vậy hay tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời nhá.

Cách viết mẫu email xin tăng lương khiến sếp hoàn toàn bị đổ gục

Cách viết mẫu email xin tăng lương khiến sếp hoàn toàn bị đổ gục

Đã đến kì hạn tăng lương nhưng bạn vẫn chưa thấy sếp có ý kiến gì, vậy làm sao để nhắc khéo sếp về vấn đề này. Trong tình huống này viết đơn xin tăng lương cũng là một biện pháp hữu ích, vậy có bí quyết nào để chinh phục sếp từ mẫu email. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Cách viết biên bản cuộc họp và những điều cần lưu ý

Cách viết biên bản cuộc họp và những điều cần lưu ý

Ghi chép biên bản cuộc họp cũng được coi là một kỹ năng cần thiết đối với những ai làm công việc trợ lý; vậy trong công việc này bạn cần chú ý những gì để đạt được hiểu quả cao nhất. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhá.

4 cách xin tăng lương hiệu quả nhất

4 cách xin tăng lương hiệu quả nhất

Bạn đã đến kỳ hạn tăng lương nhưng nhường như sếp bạn đã quên mất điều này, vậy làm thế nào để nhắc khéo sếp trong vấn đề tế nhị này, lựa chọn tốt nhất đó chính là viết đơn xin tăng lương.