4 cách xin tăng lương hiệu quả nhất

238 Lượt xem

4 cách xin tăng lương hiệu quả

1. Chứng minh được giá trị của bản thân

Điều bạn cần làm đó là chứng minh cho sếp thấy mình có giá trị hơn so với mức lương hiện tại, tuy nhiên việc chứng minh không phải nói miệng mà nó phải thể hiện ở con số.

Việc chứng minh bằng con số không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải là người có năng lực. Ví dụ: như thành quả của bạn đạt được là gì? Bạn đã có những đóng góp gì cho công ty, tỷ lệ hoàn thành công việc của bạn là bao nhiêu?.

cách xin tăng lương

Một khi bạn đã chỉ ra được những con số này, thì chứng tỏ bạn đã chứng minh được một phần giá trị của bản thân và việc tăng lương của bạn chắc chắn sẽ được sếp cân nhắc.

2. Tăng trách nhiệm công việc

Nếu bạn đã làm rất tốt công việc hiện tại của mình, thì việc nhận thâm trách nhiệm để đảm nhiệm cũng là một việc rất đáng khích lệ, sếp bạn sẽ đánh giá bạn là người có trách nghiệm và đây được coi là một điểm cộng cho bạn.

3. Đề xuất đúng lúc, đúng thời điểm

Một trong những cách xin tăng lương hiệu quả đó chính là đề xuất tăng lương đúng lúc và đúng thời điểm.

cách xin tăng lương

Thời điểm tốt nhất để bạn xin đề xuất tăng lương đó là bạn vừa hoàn thành xong một dự án, nếu dự án này mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty thì tôi tin chắc rằng đơn xin đề xuất tăng lương của bạn chắc chắn sẽ được xét duyệt.

4. Chuẩn bị sẵn một phương án B

Nếu bạn đưa ra phương án tăng lương và không được sếp duyệt thì bạn phải làm thế nào?. Câu trả lời đó là hãy chuẩn bị một phương án B.

Hãy thỏa thuận một số điều khác để thay thể như có thê ngày nghỉ phép,thời gian làm việc được ít đi, quyền lợi về tiền thưởng năm cao hơn. Còn nếu lời đề nghị này sếp vẫn từ chối thì hãy khéo léo kết thúc câu chuyện và cho sếp một khoảng thời gian để sếp suy nghĩ về lời để nghị của bạn.

Cách xin tăng lương cũng giống như một cuộc đàm phán xin việc, không phải lý do nào bạn đưa ra cũng được sếp duyệt. Chính vì vậy, để thể hiện sự chuyên nghiệp bạn cần phải thể hiện sự khách quan và chuyên nghiệp và quan trọng hơn là lý do bạn đưa ra phải thuyết phục được sếp. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.