9 mẹo hay sử dụng bàn phím iPhone 'sành điệu' hơn

2200 Lượt xem

Với HĐH iOS, iPhone đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, ổn định và bền. 9 mẹo hay sử dụng bàn phím iPhone sẽ giúp bạn cảm thấy yêu chiếc điện thoại của mình hơn đấy.

>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ mua thẻ cào trực tuyến giá tốt, uy tín, chất lượng tốt tại website Doithe247.com nhé, truy cập ngay đường link để sử dụng dịch vụ: https://doithe247.com/mua-the-cao-9.html

Bàn phím ảo trên iPhone sẽ trở nên 'vi diệu' hơn qua 9 mẹo nhỏ mà hiệu quả cao hơn bạn nghĩ, giúp người dùng thao tác được dễ dàng và nhanh chóng.

sử dụng bàn phím iPhone

9 mẹo hay khi sử dụng bàn phím iPhone 'sành điệu' hơn

Nếu đang sở hữu một chiếc điện thoại mang thương hiệu Apple, bạn đừng bỏ qua 9 mẹo nhỏ sử dụng bàn phím trên iPhone hữu ích này.

1. Thay đổi bàn phím hoặc “kích hoạt/vô hiệu hóa” văn bản tiên đoán

Bạn cần thiết lập lại trong Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Keyboard (Bàn phím) -> Add New Keyboard (Thêm bàn phím mới).

sử dụng bàn phím iPhone

2. Nhập địa chỉ website nhanh hơn

Hãy chạm và giữ vào nút “.” để lựa chọn tên miền gợi ý sẵn.

sử dụng bàn phím iPhone

3. Lắc để hoàn tác

Khi muốn quay lại thao tác hoặc nội dung trước khi xoá trên văn bản nhanh chóng, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại và mọi thứ sẽ được hoàn tác lại như ban đầu.

Để kích hoạt tính năng này bằng cách vào: “General (Cài đặt chung)” -> Accessibility (Trợ năng) > Shake to Undo (Lắc để hoàn tác).

sử dụng bàn phím iPhone

4. Dùng 3D Touch như bàn phím Touchpad

Để sử dụng tính năng này bạn cần nhấn (3D Touch yêu cầu có lực nhấn chứ không phải chạm) và giữ trên bàn phím -> một dấu nháy đơn màu xám mờ sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên phần nội dung một cách dễ dàng.

sử dụng bàn phím iPhone

5. Tạo ra các phím tắt thay thế văn bản

Trên iOS, bạn có thể tạo ra các phím tắt thay thế văn bản cho bàn phím. Tính năng này được kích hoạt như sau: Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Keyboard (Bàn phím) ->”Thay thế văn bản” -> chọn biểu tượng dấu “CỘNG” ở phía trên bên phải màn hình. Bạn nhập từ cần thay thế.

sử dụng bàn phím iPhone

6. Thêm số hoặc biểu tượng nhanh chóng

Bạn có thể thêm biểu tượng nhanh chóng khi sử dụng bàn phím bằng các bạn cần vuốt từ nút “123” để ký tự số hoặc biểu tượng tương ứng. Lúc này, giao diện bàn phím sẽ tự động quay lại khung nhập liệu ban đầu (bàn phím chữ).

sử dụng bàn phím iPhone

7. Tận dụng các chữ cái

Khi muốn gõ một chữ in hoa, bạn nên vuốt từ nút “Caps Lock” tới vị trí chữ cần in hoa là xong mà không bấm Caps Lock như bình thường.

sử dụng bàn phím iPhone

8. Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Bạn có thể nhập văn bản bằng lời nói chỉ cần chạm vào nút “Mic” trên bàn phím iPhone, sau đó sử dụng giọng nói iPhone sẽ nhập văn bản tương ứng giúp bạn.

sử dụng bàn phím iPhone

9. Nhiều phím chức năng hơn khi xoay ngang màn hình

Chế độ xoay ngang màn hình giúp bạn nhận được nhiều hơn những phím chức năng, giúp việc thao tác và nhập liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

sử dụng bàn phím iPhone

Hãy làm cho chiếc điện thoại của mình thông mình hơn bao giờ hết qua 9 mẹo hay cho bàn phím iPhone của bạn để sử dụng mỗi ngày. Đừng quên sử dụng chiếc điện thoại Iphone thông minh của bạn để truy cập vào hệ thống website Doithe3s.com để thỏa sức mua thẻ điện thoại chiết khấu tốt nhất.