Bí kíp tạo hồ sơ việc làm đầy ấn tượng

287 Lượt xem

Hồ sơ việc làm là thứ không thể thiếu đối với bất kì ai và bất kì công việc nào. Dù có nhiều công ty, doanh nghiệp cho phép bạn nộp hồ sơ online nhưng khi đi phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng tại các công ty thì không thể thiếu những bộ hồ sơ xin việc. Vậy, bạn đã biết cách tạo một bộ hồ sơ xin việc thu hút và gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng chưa? Tham khảo ngay những bí kíp dưới đây để việc chuẩn bị hồ sơ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhé.

ho-so-viec-lam

Tầm quan trọng của hồ sơ việc làm

Hồ sơ xin việc gần như là đầu mối kết nối bạn với các nhà tuyển dụng. Thông qua phỏng vấn trực tiếp để hiểu qua về quan điểm cũng như con người bạn thì nhà tuyển dụng sẽ giữ lại bộ hồ sơ việc làm để nắm rõ hơn về bạn. Bởi vì hàng ngày, hàng tuần có đến không biết bao nhiêu ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ gặp, vì vậy việc nắm bắt và nhớ kĩ càng về buổi trao đổi trực tuyến với bạn sẽ khó lưu lại ấn tượng đối với các thông tin bạn cung cấp.

Chính vì thế, việc bạn tạo một bộ hồ sơ xin việc đẹp, trang trọng, bổ sung đầy đủ thông tin trong đó thì nhà tuyển dụng sẽ nhớ tới bạn và biết được trình độ của bạn bước đầu, muốn ngay lập tức cho bạn cơ hội.

Tạo hồ sơ việc làm đầy ấn tượng

1, Chuẩn bị một CV xin việc trau chuốt

Hiện nay, rất nhiều trang website giới thiệu và cung cấp cho mọi người những mẫu CV xin việc vô cùng đẹp mắt, dễ nhìn, đầy đủ thông tin để bạn có thể điền vào đó. CV xin việc càng được bạn viết trau chuốt, dễ nhìn, đẹp mắt thì càng gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng.

ho-so-viec-lam

Thông thường, nhiều bạn sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ trong việc tạo CV xin việc, việc cung cấp thông tin không được trau chuốt, đầy đủ nên gặp khó khăn trong việc để nhà tuyển dụng hiểu về mình hơn. Không chỉ vậy, khi đi xin việc, các bạn chỉ in hồ sơ ra và  chỉ có 2 màu chủ đạo là đen – trắng, mặc dù CV online mà bạn điền lại có màu rất đẹp, rất nổi bật. Vậy, tại sao các bạn không chọn cách in màu cho mình bản CV của mình để bào bộ hồ sơ. Điều đó sẽ rất có lợi trong việc nhà tuyển dụng hiểu về bạn nhanh hơn, có ấn tượng với bạn nhiều hơn. Tạo và tải những mẫu CV xin việc mới nhất tại địa chỉ sau:  https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online. Qua đó giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên thu hút nhà tuyển dụng hơn.

2, Tự tay viết đơn xin việc vừa hay vừa thành ý

Trong bộ hồ sơ không thể thiếu một lá Đơn xin việc, bạn có thể viết đơn xin việc của mình bằng 2 cách, hoặc là soạn đơn xin việc theo mẫu trên mạng, soạn bằng trình soạn thảo word, hoặc là bạn có thể tự tay viết ra một đơn xin việc bày tỏ những mong muốn của bạn đối với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Tôi khuyên các bạn nên chọn cách viết đơn xin việc bằng tay để có thể bày tỏ dược thành ý của mình đối với nhà tuyển dụng . Thường thì nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt và cảm nhận được thành ý của người xin việc trong đơn viết tay.

ho-so-viec-lam

3, Những giấy tờ liên quan khác

Trong bộ hồ sơ xin việc, ngoài CV, đơn xin việc ra thì bạn cần bổ xung vào bộ hồ sơ những giấy tờ: Bản sơ yếu lý lịch được điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, có dán ảnh 3x4 hoặc 4x6, có dấu chứng nhận của chính quyền địa phương; giấy khai sinh bản sao; bằng cấp; chứng minh thư nhân dân phô tô có công chứng;…

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, các bạn có nhu cầu tìm việc làm nên phô tô bộ hồ sơ gốc mà đã được chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thành nhiều bộ khác nhau, những bộ này đều phải có công chứng để có giá trị thay thế bộ hồ sơ gốc khi đi phỏng vấn xin việc.

Khi đi phỏng ván thì bạn chỉ việc mang theo bộ hồ sơ phô tô này, nhà tuyển dụng đều cho phép và không yêu cầu ngay bạn phải nộp hồ sơ gốc. Bởi một người có thể đi phỏng vấn nhiều công ty khác nhau, nếu bạn nộp hồ sơ bản gốc thì sẽ rất mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ đấy nhé. Chỉ khi nào bạn được nhận vào làm việc chính thức thì bạn mới cần nộp bộ hồ sơ gốc mà thôi.

Như vậy, các bạn hãy đọc kĩ về những chia sẻ về việc chuẩn bị hồ sơ việc làm để tìm kiếm nhiều cơ hội trúng tuyển của mình nhé, hồ sơ xin việc là một phần rất quan trọng giúp bạn có nhiều cơ hội và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.