1.Trang Phục Đi Phỏng Vấn

Dù ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định buổi phỏng vấn của bạn nhưng vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Bạn có thể không quá đẹp, không quá nổi bật nhưng ít nhất bạn phải gọn gằng, lịch sự. Trang phục gọn gằng sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong nhưng giây trong những giây đầu tiên. Đặc biệt, với những ngành thiên về dịch vụ như ngành Nhà hàng – Khách sạn thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp khách hàng, việc lựa chọn trang phục phù hợp càng trở nên cần thiết.

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Một số lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn

Quần áo quá giản dị

Một bộ quần áo quá giản dị chắc chắn sẽ khó có thể chấp nhận được khi bạn đi phỏng vấn. Chắc chắn không nhà phòng vấn nào chọn một người mặc quần short hoặc dép sỏ ngón đi phỏng vấn, cho dù đấy là một nơi làm việc cực kì thoải mái. Hãy ăn mặc thoải mái nhưng vẫn đủ chỉnh chu để tham gia một buổi phỏng vấn

Quần áo không phù hợp

Một bộ quần áo không phù hợp chắc chắn sẽ khiến bạn không thoải mái và thiếu tự tin. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến buổi phỏng vấn của bạn.

Bạn nên tìm cho mình những bộ quần áo phù hợp và dành riêng cho bạn.

Trang phục gây mất tập trung

Bạn có thể chọn một bộ quần áo nổi bật để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng nên nhớ rằng, nổi bật và làm mất tập trung không có ranh giới rõ ràng. Trong quá trình phỏng vấn bạn nên trọng trang phục có màu sắc và họa tiết sao cho phù hợp

2. Đến phỏng vấn đúng giờ là đến trước 10 phút

Cuộc phỏng vấn không phải là một bữa tiệc, nên khi đến muộn chắc chắn sẽ bị mất điểm vì không ai có thời gian ngồi chờ bạn.Hãy cố gắng đến nơi phỏng vấn trước 10 – 15 phút so với giờ hẹn. Nếu bạn đợi sát giờ hoặc canh để đến nơi vừa tròn giờ hẹn, chẳng may đường kẹt xe hoặc xe hỏng thì bạn sẽ bị trễ giờ. Và khi đi sát giờ thì khả năng xảy ra tai nạn hoặc là bị thương cũng sẽ trở nên lớn hơn. Và đương nhiên lý do đến trễ vì kẹt xe sẽ thể hiện bạn không chuẩn bị chu đáo, không coi trọng cuộc phỏng vấn này.

Hơn nữa, khi đến sớm, bạn sẽ có cơ hội quan sát tác phong làm việc của nhân viên nơi đây, hiểu được môi trường làm việc, và biết đâu dò hỏi hay làm quen được ai đó để có một chút kinh nghiệm về công ty. 

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Hãy tỏ ra tự tin, bạn có thể quan sát phòng, đánh giá nó trong đầu hoặc đọc một cuốn sách, một cuốn tạp trí. Điều này không chỉ là thể hiện cho người khác thấy mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Chỉ trong vài phút chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn.

Ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn và nó sẽ khiến cách nói chuyện của bạn có hồn hơn. Bạn hãy nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, đừng cúi gầm xuống tốt nhất là bạn nên nhìn vào điểm giữa 2 chân mày. Tuyệt đối không nở những nụ cười vào những thời điểm không thích hợp.

Cách ngồi và đứng cũng rất quan trọng. Cho dù bạn chỉ ngồi im nhưng nhà tuyển dụng cũng đọc được điều gì đóvề bạn. Dù đứng hay ngồi bạn hãy thẳng lung, tay chắp phía trước, di chuyển và vận động nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.

4. Tìm hiểu trước về công ty

Một khi đã tìm hiểu kỹ càng công ty mà mình muốn xin việc, bạn có thể chuẩn bị trang phục phù hợp với văn hóa công ty tuyển dụng và đặc biệt, nó giúp bạn sẵn sàng ứng phó với những nhà tuyển dụng khó tính, giúp bạn có thể trả lời phỏng vấn xin việc, chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm và có khả năng làm việc.

Chính nhờ đã tìm hiểu về công ty, các sản phẩm và dịch vụ của họ từ trước, bạn có thể nói về những gì bạn biết được từ công ty và đó là lý do bạn muốn được làm việc ở đây chứ không phải những công ty khác. Bạn có thể nhấn mạnh, chẳng hạn, bạn rất quan tâm đến những nghiên cứu mới của cơ quan, sự sát nhập hoặc những chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội gần đây của công ty…

 Những thông tin chi tiết như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn tìm hiểu khá kỹ về công ty của họ, bạn quan tâm đến vị trí này không chỉ vì thu nhập. Họ sẽ đánh giá rất cao về tính nghiêm túc của bạn trong cơ hội nghề nghiệp này.

5. Phỏng vấn người tuyển dụng 

Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc bằng cách hỏi những câu hỏi về công việc đó và về các tổ chức (tuy nhiên bạn không nên hỏi về tiền lương hay quyền lợi trong vòng phỏng vấn xin việc đầu tiên). Các nhà tuyển dụng thường có nhiều ứng  viên để lựa chọn cho vị trí công việc bạn đang ứng tuyển, do đó họ sẽ chú ý nhiều hơn đến những ứng viên nào thực sự quan tâm đến quá trình làm việc tại công ty và cả công việc đang ứng tuyển nữa

Không nên hỏi những câu hỏi có thể được trả lời một cách đơn giản theo kiểu “Có” hoặc “Không”. Bản thân bạn muốn hỏi để có thêm thông tin, do đó hãy hỏi những câu hỏi mở để nhà tuyển dụng có thể trả lời cho bạn được nhiều thông tin hơn theo hướng mà bạn muốn biết.

Một số câu hỏi bạn nên hỏi trong buổi phỏng vấn

- Anh/chị có thể nói rõ thêm về những công việc chưa được nói đến trong mô tả công việc không?

- Những định hướng cụ thể của công ty cho vị trí này là gì?

- Đây là một vị trí mới hay là tuyển người cho một vị trí cũ?

- Nếu là một vị trí cũ, lý do vì sao họ lại không làm ở vị trí này nữa?

- Một ngày làm việc điển hình của vị trí này có thể được miêu tả như thế nào?

- Nếu được nhận việc thì thời gian làm việc sẽ bắt đầu vào khi nào?

- Tôi có thể giữ liên lạc với ai để có thể biết được thông tin sau phỏng vấn?

Rao vặt

Một số kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thành công và đạt kết quả cao nhất, đừng đánh mất cơ hội có công việc tốt của mình chỉ vì những sai lầm trong phỏng vấn.