Câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi tuyển dụng nhân sự, tưởng chừng câu hỏi này đơn giản nhưng lại làm khó rất nhiều ứng viên. Dưới đây là một vài gợi ý trả lời hay mà timviec365.vn muốn chia sẻ cho bạn để tránh tình trạng thụ động trong câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra.

Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển

Việc đưa ra mục tiêu cụ thể trong tương lai sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được định hướng công việc tương lai của bạn, nếu vị trí bạn đang ứng tuyển mà trùng khớp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn thì tuyển dụng sẽ ngầm hiểu rằng bạn nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

Vị trí công việc bạn đang ứng tuyển liên quan đến đam mê, sở trường/sở thích của bạn

Nếu bạn đưa ra sở trường hoặc niềm đam mê của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ vị trí công việc này thật sự tạo cho bạn niềm đam mê và hứng thú, sẵn sàng nhận việc trong bất kể thời điểm nào.

Vì thế để trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy đó là công việc bạn muốn làm dù mức lương ở công ty bạn ứng viên không cao bằng những công ty khác.

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này

Thể hiện sự ham học hỏi và muốn trở thành nhân viên của công ty

Ứng viên có thể đưa ra một số hoạt động, lĩnh vực mà công ty đang hoạt động và phát triển, đây là một cách thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của bạn về công ty.

Ngoài ra, việc nắm vững các thông tin của công ty sẽ giúp bạn phản ứng kịp thời các câu hỏi liên quan đến công ty mà nhà tuyển dụng đặt ra. Và đừng quên thể hiện sự cầu tiền trong việc nếu bạn được nhận vào làm.

Sứ mệnh của công ty tạo điều kiện phát triển tốt cho mỗi cá nhân

Nếu thật sự bạn đang đi làm đúng ngành thì việc nắm bắt sứ mệnh của một công ty là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ là bước đệm để cho bạn phát triển năng lực cá nhân.

Đối với câu hỏi  “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” bạn nên thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách nói về sứ mệnh của công ty là mục tiêu bạn muốn hướng đến để vừa thử thách bản thân vừa học hỏi kinh nghiệm.

Với cách gợi ý trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” sẽ phần nào tiếp thêm phần tự tin cho ứng viên. Chúc các bạn sớm tìm được việc phù hợp nhất.

Tuyển dụng việc làm

Khi bạn đi phỏng vấn chắc chắn sẽ không thoát khỏi câu: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn nên biết cách trả lời thông minh dười đây.

“Chớp” cơ hội được hướng dẫn làm CV xin việc nhanh nhất

“Chớp” cơ hội được hướng dẫn làm CV xin việc nhanh nhất

Bạn đang muốn tạo CV xin việc cho mình những chưa biết nên sử dụng phần mềm nào để làm CV xin việc. Vậy hãy đọc ngay hướng dẫn làm CV xin việc nhanh nhất.

Bật mí cách viết CV xin việc siêu ấn tượng, bạn có biết?

Bật mí cách viết CV xin việc siêu ấn tượng, bạn có biết?

Làm thế nào để có một bản CV xin việc hoàn chỉnh đốn tim nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu để để sở hữu cho mình cách viết CV xin việc siêu ấn tượng nhất hiện nay!

Vận tải - lái xe và những việc làm xung quanh ngành nghề này

Vận tải - lái xe và những việc làm xung quanh ngành nghề này

Ngành vận tải – lái xe có tính chất như thế nào? Xu hướng phát triển của ngành nghề này hiện này ra sao? Có những việc làm gì xung quanh ngành nghề này nhỉ?

Tầm quan trọng của biên bản bàn giao công việc có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng của biên bản bàn giao công việc có thể bạn chưa biết

Biên bản bàn giao công việc là gì, được sử dụng trong những trường hợp nào? Là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc mặc dù đây là một loại giấy tờ hết sức quan trọng, phổ biến trong công việc. Vậy tìm hiểu rõ ràng về các vấn đề xoay quanh biên bản bàn giao công việc sẽ giúp cho tất cả các bạn có thể đảm bảo quy trình công việc của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Timviec365.vn – Địa chỉ giúp bạn tìm việc nhanh nhất

Timviec365.vn – Địa chỉ giúp bạn tìm việc nhanh nhất

Tìm việc làm quanh đây, tìm ứng viên quanh đây, tạo CV online miễn phí… là những tính năng nổi bật tại Timviec365.vn thu hút rất nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng.

Những điều kiêng kị của nhà tuyển dụng trong mẫu cv online miễn phí

Những điều kiêng kị của nhà tuyển dụng trong mẫu cv online miễn phí

Trước khi gửi mẫu cv online miễn phí của bạn cho nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo bạn không mắc lỗi nào bất kỳ những lỗi sau để có thể hạ gục nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất ngay trong lần đầu tiên. Những lỗi cần tuyệt đối tránh là gì? Chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ tổng hợp ngay cho bạn.

Tránh ngay những kiểu sáo ngữ này trong CV xin việc

Tránh ngay những kiểu sáo ngữ này trong CV xin việc

Bạn nên viết gì vào cv xin việc và không nên viết gì vào cv xin việc? Hãy cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm giúp cho các bạn dễ dàng vượt qua vòng CV để tiến đến gần hơn với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Sốc!!! 3 Kỹ năng thiết kế website tại Hà nội

Sốc!!! 3 Kỹ năng thiết kế website tại Hà nội

3 kỹ năng tuyển chọn từ các chuyên gia đầu ngành trong nghề thiết kế website tại hà nội. Cơ hội thành công 100% khi thành thạo

Ngành thiết kế đồ họa: Những thông tin bạn cần nên biết

Ngành thiết kế đồ họa: Những thông tin bạn cần nên biết

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo hoặc đơn giản là bạn thích nghệ thuật và vô cùng thích thú với các màu sắc thì rất có thể thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Vậy ngành thiết kế đồ họa có điều gì thú vị, hãy cùng timviec365.vn giải mã ngành học thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Lương kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Lương kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu về mức lương kỹ sư xây dựng vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình một câu trả lời chính xác nhất nhá.