Cách viết mẫu email xin tăng lương khiến sếp hoàn toàn bị đổ gục

627 Lượt xem

Có thể nói mức lương/thu nhập hàng tháng là vấn đề được đông đảo người lao động quan tâm, trong quá trình làm việc ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và họ đều mong muốn được cấp trên công nhận với  những nỗ lực họ phấn đấu.

Cách viết mẫu email xin tăng lương khiến sếp hoàn toàn bị đổ gục

mẫu email xin tăng lương

  • Chỉ ra thành tích cá nhân: Một trong những lý do có khiến sếp đổ gục và có thể ra quyết định tăng lương ngay cho bạn đó là ở bảng thành tích cá nhân vượt trội. Bạn có thể đưa ra những con số vượt mức chỉ tiêu giao, doanh số thu lời cho công ty… lý do này không những khiến bạn được tăng lương nó còn giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan về bạn, sếp sẽ biết bạn là người có năng lực thực sự.
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp: Việc lựa chọn thời điểm thích hợp cũng rất quan trọng trong vấn đề xin tăng lương của bạn. Vì vây, trước khi viết đơn xin tăng lương bạn hãy tìm hiểu về chính sách tăng lương, khảo sát qua về mức lương trung bình của các nhân viên trong công ty, từ đó để đề nghị xin tăng lương với một con số phù hợp.

Ngoài ra, bạn hãy biết chọn thời điểm thích hợp để gửi mẫu email, đừng xin tăng lương trong lúc công ty đang có trục trặc về tài chính… như vậy mẫu email xin tăng lương của bạn sẽ chẳng vị sếp nào đọc đâu.

mẫu email xin tăng lương

  • Đánh giá tiến độ hoàn thành công việc: Việc lập một bản đánh giá công việc hàng tuần, hàng tháng chi tiết chỉ ra những công việc đạt và những công việc vượt mức chi tiêu đây được là lý do chính đáng để tăng lương cho bạn, vì vậy hãy đảm bảo bảng đánh giá tiến độ hoàn thành công việc phải rõ ràng và làm nổi bật các con số vượt mức chỉ tiêu nên nhá.

Những điều cần tránh khi viết email xin tăng lương

  • Dài dòng, lan man: Sẽ chẳng một vị sếp nào thích đọc một mẫu email dài dòng và không có số liệu thống kê cụ thể để thuyết phục sếp tăng lương cho bạn.
  • Hạ thấp đồng nghiệp và nâng cao giá trị bản thân: Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ ra những lỗi sai của đồng nghiệp sẽ lấy lòng được sếp, tuy nhiên đây lại là lý do khiến sếp đánh giá bạn là người hoàn toàn khác, hãy nhớ rằng vấn đề tăng lương hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn mà thôi.
  • Đánh tiếng với sếp rằng có nhiều công ty tuyển bạn với mức lương cao hơn: Đối với lý do này thì lại càng không thể chấp nhận được, bạn đừng bao giờ đưa ra lý do này để gây áp lực và đòi sếp phải tăng lương cho mình. Hành động này của bạn sẽ khiến sếp đánh giá bạn là người không chung thành và tất nhiên họ sẽ cảnh giác hơn với bạn đó/

Để có một mẫu email xin tăng lương chuẩn không hề khó nhưng bạn cần biết cách đưa ra lý do thích hợp, trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc với sếp. Với những lý chính đáng thì tôi tin chắc bạn sẽ nhận được quyết định tăng lương sớm nhất. Hi vọng, với những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được một lý do hợp lý để thuyết phục sếp.