“Chớp” cơ hội được hướng dẫn làm CV xin việc nhanh nhất

1873 Lượt xem

CV xin việc là một công cụ để hỗ trợ cho việc “tiếp thị” chính bạn đến các nhà tuyển dụng khác nhau để tạo cơ hội cho bản thân có một việc làm tốt. Bạn đã biết cách tạo một CV xin việc chưa? Nếu chưa biết và đang lo lắng thì hãy đọc ngay hướng dẫn làm CV xin việc nhanh nhất tại đây.

1. Hướng dẫn làm CV xin việc trên Word

Hướng dẫn làm CV xin việc trên Word

Khi nói đến CV xin việc thì rất nhiều bạn nghĩ ngay đến việc tạo CV bằng word cho bản thân. Đây là cách làm truyền thống để tạo một CV xin việc của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo được một CV xin việc trên word. Hướng dẫn làm CV xin việc trên word vừa nhanh vừa đẹp cho các bạn, thông qua các lưu ý cần biết khi làm CV xin việc trên word như sau:

+ Bạn cần xác định các nội dung thích hợp khi cho vào bản CV của mình như: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, sở thích, điểm mạnh, kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, thành tích bạn đạt được. Cần xác định những nội dung nào mà các nhà tuyển dụng đều cần thiết biết đến trong một CV và bạn cần “show” cho các nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của mình thì bạn có thể đưa các phần đó vào CV xin việc của mình

+ Trước khi bắt đầu viết nội dung bạn cần lựa chọn định dạng khổ giấy thích hợp cho CV xin việc của mình. Để điều chỉnh khổ giấy cho phù hợp, bạn vào Page Layout chọn khổ giấy có căn lề trái, căn lề phải, căn lề trên và căn lề dưới là 1.27cm, bạn nên chọn kích thước cho khổ giấy là giấy A4 là kích thước giấy hoàn hảo cho một CV xin việc của bạn.

+ Sau đó, bạn nên định dạng phông chữ thích hợp cho bài viết của mình. Các font chữ bạn nên dùng là các font chữ đơn giản, phổ biến và dễ đọc để nhà tuyển dụng dễ dàng có thể đọc CV xin việc và các thông tin bạn muốn truyền tải trong đó. Các phông chữ bạn nên chọn như: Times new roman, arial Calibri. Nên chọn cỡ chữ cho bài là cỡ chữ 11 là hợp lý nhất.

+ Đối với các phần đề mục bạn nên làm nổi bật để thấy rõ được các nội dung chính trong CV xin việc của mình. Đối với tiêu đề bạn nên chọn định dạng là các heading để làm nổi bật nên nội dung chính bạn đề cập trong bài viết là những phần nội dung gì.

+ Chia bố cục của trang văn bản khoa học bằng việc sử dụng bảng. Chọn Insert, rồi chọn table và chọn số dòng, số cột phù hợp. Bạn nên để ẩn đi các dòng kể đã chọn bằng cách nhấn chuột phải vào bảng và chọn Borders and shading sau đó trong Borders bạn chọn định dạng None rồi chọn các dòng kẻ mờ, rồi ấn OK.

+ Với các thang đánh giá trong kỹ năng bạn nên tạo bằng Insert rồi chọn SmartArt để thiết kế.

+ Sử dụng các định dạng bằng ký hiệu để thay thế các gạch đầu dòng đơn điệu và tạo được sự chú ý hơn.

TRên đây là các hướng dẫn cho bạn khi sử dụng word để tạo cho mình một CV xin việc như mong muốn.

2. Hướng dẫn làm CV xin việc trên PowerPoint

Hướng dẫn lmf CV xin việc trên PowerPoint

Cách làm thông minh hơn và tiện lợi hơn cho các bạn là tạo CV xin việc của mình bằng powerpoint. Hướng dẫn cách làm cv bằng powerpoint đẹp nhất và nhanh nhất cho bạn thông qua các bước như sau:

+ Bước 1: Lên ý tưởng cho nội dung của một CV xin việc và ý tưởng về bạn sẽ thiết kế một CV như thế nào. Bạn có thể tham khảo các thiết kế trên mạng và tự lên ý tưởng riêng biệt về CV xin việc cho mình để thể hiện được sự khác biệt và cá tính riêng của mình.

+ Bước 2: Sau khi lên ý tưởng xong, Bạn vào powerpoint và bắt đầu thiết kế trên nền ý tưởng mình đã có. Để bắt đầu thiết kế việc đầu tiên cần làm là chọn khổ giấy cho CV trên powerpoint phù hợp. Cũng như trên word thì khổ giấy phù hợp với bạn là giấy A4. Để có thể thay đổi kích thước giấy bạn nên chọn theo các bước như sau: Design, sau đó chọn page setup sẽ xuất hiện một cửa sổ, tại ô Slides sized for bạn chọn kích thước cho khổ giấy là A4 paper. Tại ô orientation chọn portrait.

+ Bước 3: Bạn phác thảo bố cục của CV xin việc theo ý tưởng bạn đã nên sao cho hợp lý trên khổ giấy A4. Thông thường thì nội dung sẽ chia thành hai cột và nội dung được phân bố đều các mục với nhau trong trang giấy.

Để có thể vẽ bố cục cho CV xin việc bạn cần làm theo các thao tác sau: Ấn chuột phải, chọn format shape hoặc chọn format trên thanh công cụ để thiết kế các phần cho CV xin việc, và tạo các hình vẽ trên CV xin việc của mình.

+ Bước 4: Định dạng font chữ để trình bày nội dung được rõ ràng, dễ đọc hơn cho người đọc CV của bạn. Bạn nên sử dụng các phông chữ như: Times new roman, Arial, Calibri. Cỡ chữ phù hợp nên chọn là cỡ chữ 11 và dãn dòng hợp lý nhất là 1.2 hoặc 1.3

Một số các lưu ý cho bạn khi thiết kế CV xin việc trên powerpoint là nên chèn các biểu tượng dễ nhìn và bắt mắt để tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn. Sử dụng màu sắc hài hòa, bất mắt với các gam màu gây cảm giác thoải mái cho người đọc, sử dụng các gam màu phối với nhau hợp lý và dễ nhìn.

3. Hướng dẫn làm CV xin việc trực tuyến

Hướng dẫn cách làm CV xin việc trực tuyến

Với sự phát triển của internet hiện nay thì việc tạo cho mình một CV trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không cần chật vật với cách tạo CV xin việc cho mình qua word hoặc trên powerpoint. Bạn không cần lo lắng để làm sao có thể có được một CV xin việc đẹp nhất và ghi điểm ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Gợi ý thông minh cho các bạn để không gặp các phiền toái khi làm CV xin việc cho mình đó là tạo CV xin việc trực tuyến. Hướng dẫn làm CV xin việc trực tuyến cho bạn qua các bước như sau:

+ Bước 1: Xác định cho mình về ngành học và việc làm sắp tới mình sẽ ứng tuyển để lựa chọn cho mình một CV xin việc phù hợp với chuyên ngành hoặc phù hợp với công việc mình sẽ làm sắp tới. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên bất động sản thì việc chọn mẫu CV xin việc bất động sản phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển sẽ gây thiệu cảm với nhà tuyển dụng

+ Bước 2: Lựa chọn các trang web uy tín và chất lượng. Bạn có thể xem nhiều trang khác nhau và bạn nên lựa chọn một trang mà mình ưng ý nhất về cách thiết kế một CV, cách họ trình bày bố cục của CV như thế nào và ga màu sử dụng trong CV khiến bạn thích thì nên chọn ngay trang đó. Bạn có thể lựa chọn các mẫu CV xin việc khác nhau tại timviec365.vn để có thể lựa chọn cho mình một CV xin việc đẹp nhất, độc đáo và chuyên nghiệp

+ Bước 3: Ấn chọn CV mà bạn thích và bắt đầu tạo CV trực tuyến trên mẫu CV có sẵn trên các trang web đó. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào các mục được thiết kế sẵn trên đó.

Lưu ý cho bạn là nên viết nội dung một cách ngắn gọn, súc tích và các nội dung viết cụ thể. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc không biết viết CV xin việc như thế nào thì có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên trên đó để bạn có thể điền được các thông tin đầy đủ và dễ dàng hơn

+ Bước 4: Sau khi tạo xong bạn chỉ cần ấn lưu và tải CV về máy là bạn đã có cho mình một CV xin việc cho mình. Bạn có thể sử dụng mẫu CV xin việc  đó gửi đến các nhà tuyển dụng.

Qua các chia sẻ về CV xin việc trên, bạn sẽ bỏ túi ngay cho mình được các hướng dẫn làm cv xin việc để có kinh nghiệm và biết cách tạo CV xin việc cho mình tốt nhất và hoàn hảo nhất để ghi điểm ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn “tiếp thị” bản thân thành công.