Định hướng công việc cho người tìm việc làm tại TPHCM

217 Lượt xem

Thành phố HCM là một khu vực phồn hoa với nền kinh tế phát triển vượt trội nhất trong tất cả các khu vực trên toàn quốc. Đây là một lợi thế cho thị trường việc làm nhưng cũng là thách thức với những nguoi tim viec lam tai tphcm bởi nó sẽ làm định hướng công việc của họ bị giới hạn.

Từ những phân tích và định hướng từ Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh đang có định hướng chuyển dịch sang những ngành nghề tri thức mới. Để có công việc ổn định chắc chắn mỗi ứng viên phải có định hướng thật tốt cho mình về con đường sắp tới đó sẽ là nhân tố quyết định sự thành công. Tham khảo những định hướng về xu thế việc làm trong những năm tới tại HCM.

Giáo viên – giáo dục đặc biệt

Định hướng công việc cho người tìm việc làm tại TPHCM

Nghề giáo viên được ưu ái ở đây không phải là những giáo viên chính quy mà là những giao viên dậy thêm hay những gia sư dậy ngoài. Với điều kiện cuộc sống ngày càng tăng cao của người dân tại đây nhu cầu giáo dục và nâng cao trình độ cho thế hệ trẻ lại càng được chú trọng. Vì vậy nên nghề gia sư trở thành một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao. Với công việc này, yêu cầu ứng viên phải có Bằng Cử nhân hoặc Đại học, nếu chưa tốt nghiệp phải thông qua trung tâm tư vấn để xác định khả năng giảng dạy.

Y tá – Điều dưỡng

Trước đây, nhắc tới nghề này người ta chỉ nghĩ đến các y tá làm trong bệnh viện, phòng khám nhưng với tình hình kinh tế  ở HCM hiện nay thì ngành chưa bệnh này lại phát triển lên một mức cao khác. Theo đó, nhu cầu về sức khỏe của các hộ ngày càng cao, ai cũng muốn mình có sức khỏe tốt nên hu cầu có bác sĩ hoặc y tá riêng cũng càng nhiều. Bên cạnh đó, do công việc liên tục phải rời nhà nên nhiều gia đình tại HCM thường xuyên thuê điều dưỡng – ya tá gia đình đễ hỗ trợ chăm sóc và theo dõi sức khỏe của những người lớn tuổi trong gia đình.

Với xu thế phát triển này, địa vị của ngành y tế dược tại đây ngày càng cao khiến những người tìm việc HCM ngành y tá điều dưỡng có cơ hội việc làm lớn. Nếu không làm việc được tại các bệnh viện thì cũng có thể làm tại các hộ gia đình, phòng khám tư nhân hay các trung tâm y tế công cộng khác. Hiện nay có thể nói mức lương của ngành này nằm trong top thu nhập cao nhất của thành phố.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là ngành đa chức năng từ tài chính – kế toán, quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh đến những việc liên quan đến lãnh đạo tổ chức doanh nghiệp khác. Những người tìm việc làm trong ngành này có công việc chủ yếu là xử lý các trường hợp liên quan đến chuyên môn xảy ra tại các cơ quan làm việc như: nợ công, xuất nhập, lãi xuất, thuế, chiến lược kinh doanh, khả năng phát triển,...

Định hướng công việc cho người tìm việc làm tại TPHCM

Luật sư

Dù đây không phải ngành nghề phổ biến ở TP HCM nhưng cũng là nghề có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. Luật sư trong thời kỳ kinh tế phát triển hiện nay không chỉ làm việc trong tòa án mà còn có thể đại diện cho khách hàng trong các tình huống pháp lý. Hiện nay xu hướng tuyển dụng việc làm luật sư doanh nghiệp cũng nhiều hơn các luật sư kỹ thuật chuyên môn tại tòa án hay các văn phòng luật khác. Mức lương của luật sư doanh nghiệp cũng khá cao từ 20tr - 30tr ở các doanh nghiệp lớn.

Phân tích thị trường và tiếp thị

Những người tìm việc làm tại HCM này chuyên nghiên cứu các điều kiện thị trường và tạo ra các chiến dịch tiếp thị. Công việc này cũng giống Marketing – PR là những người phụ trách tiếp thị, đẩy mạnh thương hiệu để đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Marketing –pr là ngành chưa bao giờ hết hot trong thị trường tuyển dụng lao động tại Tp HCM bởi nó giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường và rút ngắn cạnh tranh để trở thành tiêu biểu nhất trong ngành.