Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc hoàn hảo

6498 Lượt xem

Mẫu báo cáo thử việc hay còn được gọi là mẫu báo cáo học việc là mẫu báo cáo đánh giá quá trình làm việc, học việc của một nhân viên tại một công ty/doanh nghiệp/tập đoàn nhân viên đó đăng ký. Trong báo cáo thử việc sẽ đánh giá xem xét ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc đó hay không?

Đối với một nhân viên thử việc hay một ứng viên đang đi thử việc bản bảo cáo thử việc rất quan trọng, nó là một yếu tố quyết định việc ứng viên đó có được giữ lại làm nhân viên chính thức hay không?

Cách viết báo cáo thử việc

Báo cáo thử việc là gì?

Đúng như tên gọi thì nội dụng chính của bản báo cáo thử việc sẽ phản ánh những điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên trong thời gian học việc tại công ty; từ đó bạn có thể tự đánh giá năng lực của bản thân, rút ra những kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Một mẫu báo cáo thử việc hay và chuẩn không thể thiếu lời nhận xét của người trực tiếp giám sát bạn, nếu bạn có đủ năng lực và hoàn thành tốt quá trình thử việc thì phần trăm bạn được trở thành nhân viên chính thức sẽ rất lớn.

Cách viết báo cáo thử việc hoàn hảo

Để có một mẫu báo cáo thử việc hoàn hảobạn cần phải có những nội dung sau:

  • Quốc hiệu trong văn bản:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  • Tên bản báo cáo:
  • Người tiếp nhận: Kính gửi ai?: Trong danh mục này, bạn cần xác định rõ thành phần quan trọng chủ chốt nhất của công ty, chẳng ai lại viết kính gửi những thành phần không phải chủ chốt của công ty cả, câu hay được sử dụng trong tất cả các mẫu báo cáo kết quả thử việc đó là: Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty + nơi bạn được tiếp nhận.

Cách viết báo cáo thử việc

  • Công việc được giao trong quá trình thử việc: Trong phần này bạn hãy liệt kê những công việc chính bạn được giao trong quá trình thử việc; qua những công việc được phân bạn có thể đưa ra một số bài học thực tế rút ra được trong quá trình thực hiện. Như vậy, bản báo cáo của bạn sẽ được đánh giá cao.
  • Xem thêm: Mẫu hợp đồng thử việc

  • Phần tự đánh giá: Đối với nội dung này, bạn không nên đề cao mình quá hãy thành thật một số khuyết điểm đang tồn tại, tuy nhiên những yếu điểm đó vẫn đang được bạn khắc phục để hoàn thiện bản thân hơn. Nếu như, trong thời gian làm việc, bạn cảm thấy năng lực có thể phát huy mạnh tại vị trí nào đó, thì bạn có thể đề xuất ý kiến với cấp trên hoặc bộ phận lãnh đạo.
  • Lấy xác nhận từ người trực tiếp quản lý: Một việc quan trọng không kém đó là lời nhận xét của người trực tiếp quản lý bạn, nếu như lời nhận xét của người quản lý nói về toàn điểm yếu của bạn thì đây là một mẫu báo cáo học việc không thành công; ngược lại một báo cáo thử việc hoàn hảo phải có những lời nhận xét tích cực, làm nổi bật điểm mạnh của ứng viên.

 Hi vọng, với những chia sẻ về cách viết báo cáo thử việc hoàn hảo sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn sẽ có một mẫu báo cáo thử việc hoàn hảo nhất.