Hướng dẫn xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

1206 Lượt xem

Khi sử dụng điện thoại Android một thời gian, bạn nên tiến hành xóa lịch sử trên điện thoại. Hướng dẫn xóa toàn bộ lịch sử trên thiết bị Android sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Việc xóa dữ liệu sử dụng lâu ngày vừa giúp đảm bảo quyền riêng tư, cá nhân vừa giúp điện thoại của bạn chạy nhẹ nhõm hơn, mượt mà hơn.

1. Xóa dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Khi bạn truy cập web trên Google Chrome sẽ có lưu lịch sử. Vì vậy để xóa lịch sử truy cập web trên Chrome, bạn thực hiện kích hoạt trình duyệt lên rồi bấm vào dấu ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải. Trong trình đơn xổ xuống chọn History > Clear Browsing Data. Từ đây bạn có thể chọn chính xác những dữ liệu nào muốn xóa và chọn khoảng thời gian thích hợp để xóa. Cuối cùng bấm nút Clear Data để hoàn tất.

  • Khi tài khoản chính của bạn không đủ tiền để trả cước phí gọi thoại, nhắn tin, hay đăng ký gói cước dịch vụ thì có thể nhanh chóng tiến hành mua thẻ cào online, hoặc nạp tiền trực tuyến. Chi tiết về dịch vụ tiện ích này khách hàng có thể tham khảo ngay tại : https://banthe247.com/tin-tuc/mua-the-cao-bang-paypal-299.html

 2. Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook, bạn bấm vào thanh tìm kiếm (biểu tượng kính lúp) ở góc trên cùng bên phải, sau đó bấm vào liên kết Edit ở góc trên bên phải. Ứng dụng sẽ đưa bạn đến nhật ký hoạt động (Activity Log). Ở đây sẽ có lịch sử hoàn chỉnh của tất cả các tìm kiếm, ngay từ khi bạn mở tài khoản của mình. Bạn chỉ cần bấm vào nút Clear Searches, Facebook sẽ yêu cầu xác nhận, bấm OK để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

3. Lịch sử Google Play Store

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Bạn cũng có thể xóa lịch sử Google Play Store bằng cách mở ứng dụng Google Play Store rồ bấm vào ba đường kẻ ngang ở góc trên bên trái. Trong trình đơn xổ xuống chọn Settings, sau đó bấm chọn Clear local search history để hoàn tất.

4. Xóa lịch sử thông báo

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Lịch sử thông báo cũng có thể xóa trên điện thoại Android của người dùng. Nhưng nhật ký thông báo (Notification Log) không xóa được theo cách thủ công mà phải dùng ứng dụng của bên thứ ba có tên Notification History. Sau khi cài đặt xong, truy  cập vào menu Settings của ứng dụng rồi kích vào tùy chọn Auto Purge để xóa toàn bộ thông báo tự động.

5. Xóa lịch sử cuộc gọi

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Xóa lịch sử cuộc gọi khá đơn giản. Bạn thực hiện mở ứng dụng Phone, chuyển sang thẻ History, rồi bấm vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên bên phải và mở Call history. Trong cửa sổ mới, chạm vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó chọn Clear call history.

6. Xóa lịch sử Twitter

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Giống như Facebook, lịch sử Twitter cũng có thể xóa được. Để xóa lịch sử tìm kiếm trên Twitter, mở ứng dụng rồi chạm vào biểu tượng Search ở đầu màn hình. Sau đó nhấp vào bên trong hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cụm từ tìm kiếm gần đây và các thẻ bắt đầu mà bạn đã xem. Chạm vào biểu tượng X bên cạnh Recent để xóa lịch sử tìm kiếm khỏi thiết bị.

7. Xóa lịch sử SMS

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Lịch sử SMS cũng cho phép người dùng xóa được. Nếu đang sử dụng ứng dụng ứng dụng Google Messages mặc định sẽ không có cách nào để xóa toàn bộ lịch sử tin nhắn mà phải thực hiện xóa chọn từng tin nhắn cần xóa trong hộp thư đến. Sau đó bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải để xóa chúng.

8. Reset lại thiết bị của bạn

xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android

Đây là cách xóa triệt để nhất, giải pháp toàn diện. Đặc biệt, bạn bán hoặc đưa người khác sử dụng thì nên chọn tính năng này. Reset không chỉ lịch sử truy cập, sử dụng mà tất cả dữ liệu, ứng dụng, ảnh, nhạc và bất kỳ nội dung nào khác đã lưu trên thiết bị sẽ không còn tồn tại. Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại hoặc máy tính bảng Android, truy cập vào menu Settings > Backup and Reset > Factory data reset.

Trên đây là những mục cần xóa lịch sử khi bạn muốn dọn dẹp lại điện thoại của mình. Điều này vừa đảm bảo quyền riêng tư, vừa giúp điện thoại chạy mượt mà hơn, nhanh hơn. Chúng ta cùng xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại Android nào.