Khung lương ngành Marketing tại Việt Nam

734 Lượt xem

Marketing là gì?

Marketing là quá trình thu hút người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Điều này xảy ra thông qua nghiên cứu thị trường, phân tích và hiểu rõ về nhu cầu và nhu cầu của người tiêu dùng lý tưởng của bạn. Marketing liên quan đến tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp, bao gồm phát triển sản phẩm, phương pháp phân phối, bán hàng và quảng cáo. 

>>> Bạn đọc có thể quan tâm đến khâu bán hàng thường lấy data khách hàng từ hoạt động Marketing, xem thêm ngay các tin tuyển dụng việc làm bán hàng tại đây

lương marketing

Marketing đòi hỏi phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, phân phối sản phẩm, chiến lược bán hàng, quan hệ công chúng và hỗ trợ khách hàng. Có nhiều người cho rằng marketing là tiếp thị, nhưng thực tế việc tiếp thị chỉ là một phần nhỏ trong quá trình marketing.

Khung lương ngành Marketing tại Việt Nam

Marketing luôn là một ngành hot tại Việt Nam và được coi là ngành mang xu hướng thời đại. Tùy vào từng vị trí cũng như kinh nghiệm mà mức lương của ngành khác nhau, tuy nhiên mặt bằng chung sẽ dao động từ 3 triệu đến mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng.

lương marketing

 • Đối với sinh viên học ngành Marketing mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 3 triệu đến 6,5 triệu đồng/tháng.

 • Còn đối với các bạn đã đi làm mà có chút kinh nghiệm với vị trí tương đương sẽ có mức lương cao hơn chút sẽ có mức lương dao động từ 7 đến 8 triệu đồng/tháng.

 • Còn đối với những người có kinh nghiệm dày dặn trong ngành mức lương marketing của họ có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, mức lương nhân viên marketing còn phụ thuộc trình độ học vấn cũng như năng lực thực sự của từng ứng viên.

 • Nhiều người làm trong lĩnh vực marketing có thể làm ngoài và đem lại những nguồn thu nhập khủng, ví dụ như vị trí:

 • Digital Marketing Manager
  Học vấn: Cử nhân trở lên
  Kinh nghiệm: 3-5 năm
  Mức lương: 36,000,000 - 45,000,000 VNĐ/tháng

 • Consumer Insight / Market Research Manager
  Học vấn: Cử nhân trở lên
  Kinh nghiệm: 3-5 năm
  Mức lương: 32,000,000 - 45,000,000 VNĐ/tháng 

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về lương marketing để định hướng rõ hơn về nghề nghiệp tương lai cho chính mình.