Lương kỹ sư xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

2090 Lượt xem

Tìm hiểu về ngành kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người phụ trách tư vấn, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng. Một kỹ sư xây dựng có trách nhiệm phải đảm bảo các công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, theo đúng bản vẽ thiết kế.

lương kỹ sư xây dựng

Để trở thành một kỹ sư xây dựng, bạn cần phải tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học có chuyên ngành này với thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm. Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, sau khi ra trường, kỹ sư xây dựng cần có thời gian thực tập và có chứng chỉ hành nghề mới được đảm nhận các công trình xây dựng.

Mức lương kỹ sư xây dựng hiện nay

Với kỹ sư xây dựng mới ra trường chưa có kinh nghiệm

  • Nếu bạn là một kỹ sư mới ra trường, xin làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với những nhiệm vụ chưa phải chịu nhiều áp lực như bóc khối lượng, đo đạc, nghiệm thu... thì mức lương sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

lương kỹ sư xây dựng

  • Khi bạn làm việc tại các công trình nhà xưởng thì tính chất công việc sẽ áp lực hơn một chút, phải làm việc ngoài nắng nhiều với mức lương tầm 6 – 8 triệu đồng/tháng.
  • Nếu bạn xin vào làm việc trong các công ty xây dựng tư nhân vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự, nhà ở thì công việc của bạn sẽ là thiết kế, giám sát công trình, chạy vật tư, chấm công công nhân… Làm việc trong môi trường này thì ít chịu áp lực về mặt tiến độ nhưng cần phải biết những thứ vặt vãnh, mức lương tháng khoảng 5 – 6 triệu đồng.

Đối với mức lương kỹ sư xây dựng

  • Đối với những kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3- 5 năm thì có thể làm ở những vị trí như giám sát công trình, không khó để tìm một việc làm lương cao phù hợp, lúc này mức lương sẽ dao động từ 8 -12 triệu đồng/tháng.
  • Nếu bạn làm việc ở những công trình lớn ở vai trò quản lý thì mức lương sẽ dao động từ 12 triệu – trên 15 triệu đồng/tháng.
  • Còn đối mức lương kỹ sư xây dựng lớn và bạn đảm nhiệm từ a đến z việc lên kế hoạch bản vẽ, điều hành giám sát thi công thì mức lương sẽ dao động trên 20 triệu đồng/tháng.

Hi vọng với những chia sẻ về mức lương kỹ sư xây dựng sẽ giúp bạn  hiểu thêm về ngành, từ đó định hướng được công việc phù hợp hơn.