Lương lập trình viên hiện nay là bao nhiêu?

578 Lượt xem

Theo dự báo của các chuyên gia tới năm 2020 thị trường Việt Nam sẽ cần 500.000 nhân viên lập trình viên, trong đó hiện tại chỉ có khoảng hơn 200.000 nhân viên lập trình có trình độ đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cntt hiện nay, con số này cho thấy ngành này đang thiếu rất nhiều nhân sự.

lương lập trình viên

Mức lương lập trình viên mới ra trường hiện nay là bao nhiêu?

  • Theo công bố của đại học FPT thì mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Mức lương này phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm và khả năng làm việc của mỗi lập trình viên.
  • Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm, senior level từ 3- 5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15 – 20 triệu/tháng.
  • 20 – 30 triệu đồng/tháng là mức lương lập trình viên có kinh nghiệm từ 5 -7 năm.

Mức lương it phụ thuộc vào các yếu tố nào?

  • Trình độ học vấn: Để tồn tại và phát triển lâu dài trong ngành it buộc đòi hỏi bạn phải là người có tố chất và tài năng thật sự, ở ngành này không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy nhanh nhạy mà nó còn đòi hỏi sự thông minh rất cao. Chính vì vậy, mức lương ngành internet sẽ phụ thuộc lớn vào năng lực của bạn.

lương lập trình viên

  • Mức lương phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình: Ngôn ngữ lập trình cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến mức lương của người lập trình. Ví dụ mức lượng lập trình viên cho backend sẽ cao hơn với lương lập trình Frontend.
  • Mức lương phụ thuộc vào tài chính của công ty: Bạn thử nghĩ xem nếu bạn làm việc tại một công ty lớn, môi trường làm việc năng động với một công ty nhỏ, chưa có quy mô sản xuất, vậy chế độ nhân viên sẽ tốt hơn.
  • Mức lương phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống: Tùy theo mức sống ở mỗi nơi thì mức lương của lập trình viên cũng khác nhau.
  • Xem ngay: Tra cứu mức lương chi tiết các việc làm bạn quan tâm

Lập trình viên với những nguồn thu nhập khác

Ngoài mức lương chính một nhân viên ngành it hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập ở ngoài từ các dự án riêng như làm freelancer; hoặc có thể làm leader.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát về mức lương it để có những mục tiêu dự định cho riêng mình trong tương lai!.