Lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam là bao nhiêu?

592 Lượt xem

Khác với các ngành khác, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin hiện nay phát triển rất nhanh, việc này muốn tìm việc làm it phần mềm mức lương cao thì đòi hỏi các lập trình viên phải luôn đổi mới, sẵn sàng tiếp thu các công nghệ mới và tiên tiến để áp dụng trong công việc.

lương it

Lương it trung bình tại Việt Nam là bao nhiêu?

Theo công bố mới đây của đại học FPT thì mức lương it dao động từ 3 đến trên 20 triệu, cụ thể hơn như sau:

  • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ dao động từ 3 – 6 triệu đồng.
  • 6 -8 triệu đồng đối với những sinh viên có một chút kinh nghiệm với vị trí tương đương.
  • Đối với vị trí senior level từu 3 – 5 năm thì mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.
  • 20 – 30 triệu đồng/tháng là mức lương đối với các lập trình viên có kinh nghiệm từ 5 – 7 năm

lương lập trình viên

Lập trình viên phải làm gì để có mức lương cao

Không phải bất cứ ai học ngành công nghệ thông tin khi ra trường là sẽ có lương cao, mức lương lập trình web bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn; tài chính công ty; nơi bạn sinh sống… Vậy phải làm gì để nâng mức lương đó lên.

  • Nâng cao trình độ chuyên môn: Việc nỗ lực cố gắng phát triển bản thân là việc vô cùng quan trọng, bạn muôn tồn tại trong ngành này đòi hỏi bạn phải là người có năng lực, mức lương lập trình viên sẽ được đong đếm từ chính năng lực thực sự của bạn.
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ: Ngoài nâng cao trình độ chuyên môn, bạn cần phải trau dồi cho bản thân khả năng đọc hiểu ngoại ngữ.
  • Luôn luôn tìm hiểu và cập nhập những công nghệ mới: Là một người lập trình bạn phải đi trước thời đại, nếu bạn đi sau thời đại đồng nghĩa với việc bạn là người thất bại.
  • Sử dụng thành thạo OS, Database, Server,… các kĩ năng về phân tích yêu cầu khách hàng và báo cáo,…

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về mức lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam; từ đó có những mục tiêu dự định cho riêng mình trong tương lai.!..