Nên tránh tuyển dụng những kiểu ứng viên này

289 Lượt xem

Tuyendung24h là công việc chẳng dễ dàng gì đối với các nhà tuyển dụng bởi nguồn ứng viên lúc nào cũng phong phú. Nếu như tuyển dụng sai người, đặt nhầm vị trí thì chắc hẳn sẽ mang tới một hậu quả khôn lường. Không chỉ gây tốn thời gian, công sức mà còn làm tốn ngân sách của công ty. Để cho công tác tuyển dụng diễn ra thuận lợi thì những nhà làm nhân sự cần phải thật cẩn trọng trong khâu sàng lọc ứng viên. Để sàng lọc, chúng ta hãy chỉ ra những tiêu chí để đánh giá những ứng viên “chưa phù hợp” với yêu cầu và vị trí tuyển dụng.

Với nhóm ứng viên dưới đây,  nhà tuyển dụng hãy thẳng tay loại ngay khỏi danh sách ứng tuyển.

Ứng viên thiếu tính trung thực

Tuyển dụng ứng viên thiếu tính trung thực quả thực sẽ khá nguy hại cho sự phát triển bền vững của công ty. Nếu như nhân viên ngay từ đầu đã có sự dối trá thì chắc hẳn phong cách làm việc của họ là như vậy. và chẳng có sự tồn tại nào lâu bền nếu như con người ta dối trá.

tuyendung24h

Khi tuyển dụng nhân viên dối trá, công ty bạn có thể nằm trong nguy cơ lớn nghiêm trọng về cung cách làm ăn dối trá. Khi đó chỉ đuổi việc nhân viên đó đi cũng không lấy lại được lòng tin cho doanh nghiệp của bạn. Đây sẽ là một lỗi rất lớn trong công tác tuyển dụng. Vì vậy, nếu như bạn phát hiện ra ứng viên đã không thành thực như nói dối về kinh nghiệm, kỹ năng,... chẳng hạn thì bạn hãy gạch ngay tên họ ra khỏi danh sách. Đó cũng là cách để bạn có thể góp phần mang tới bài học lớn cho những kẻ như vậy.

Xem thêm các mẫu tin tuyển dụng hay và mới nhất tại Timviec365.vn, truy cập ngay

Ứng viên lười nhác

Bạn thử nghĩ mà xem với những ứng viên lười biếng, khi được tuyển dụng vào công ty thì họ sẽ làm được gì cho sự phát triển của công ty. Bản thân họ với nét tính cách ấy cũng sẽ chẳng thể trụ lại lâu được. Chỉ được 1 – 2 tuần thôi là các nhà tuyển dụng lại phải mất công đi tìm người mới do ứng viên này không đáp ứng được yêu cầu cơ bản hoặc do họ tự ý bỏ ngang chừng. Vừa làm tốn thời gian tuyển dụng, lại tốn kém chi phí, ngân sách tuyển dụng.

tuyendung24h

Có thể nhận biết những ứng viên lười nhắc dễ dàng bằng những câu hỏi tình huống về việc làm tăng ca. Câu trả lời của họ sẽ chứng tỏ tất cả mọi thứ về sự lười nhác. Thái độ e dè, không muốn, khó chịu trước giả thuyết tăng ca của nhà phỏng vấn không thể nào che giấu được một bản tính lười nhác đâu nhé.

Ứng viên bất lịch sự, thiếu tôn trọng người tuyển dụng

Có nhiều người khi đi xin việc lại thể hiện sự tự tin bằng cách tự kiêu. Tự tin thì hoàn toàn được mọi người ủng hộ, nhưng tự tin bằng cách tự kiêu lại hoàn toàn khác. Nó sẽ dẫn tới thái độ thiếu tôn trọng, bất lịch sự đối với người phỏng vấn. Có nhiều dấu hiệu rõ ràng để cho thấy ứng viên đó bất lịch sự. Chẳng hạn như luôn nói tranh lời của người phỏng vấn vì họ quá tự cao, cho rằng bản thân mình biết tuốt mọi thứ. Đương nhiên trong công việc ứng viên này luôn có xu hướng bảo thủ, làm việc chỉ theo ý mình và rất dễ gây ra nhiều bất đồng với đồng nghiệp khác.

tuyendung24h

Biểu hiện của ứng viên bất lịch sự nằm ở chỗ họ thản nhiên trả lời mọi câu hỏi một cách tự tin thái quá, thậm chí còn nói nhiều hơn những gì nhà tuyển dụng hỏi.

Không nên tuyển ứng viên nhảy việc liên tục

Tại sao chúng ta lại không nên tuyển dụng ứng viên nhảy việc liên tục? Rất đơn giản, các bạn có thể hoàn toàn nhận thấy thói quen nhảy việc của một nhân viên có thể gây ảnh hưởng lớn đến công tác tuyển việc. trong khi bạn đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí là tốn kém tiền bạc để có thể tuyển dụng họ về làm việc cho công ty. Thế nhưng do thói quen “không chịu ngồi yên một chỗ” mà họ làm công việc đó chỉ trong một khoảng thời gian nhất định lại xin nghỉ. Và dường như nhà tuyển dụng vừa mới phải trải qua một thời gian vô cùng vất vả để có thể tuyển được họ thì nay lại tiếp tục hành trình tìm kiếm người thay thế khác.

tuyendung24h

Dấu hiệu nhận biết ứng viên thích nhảy việc chính là việc bạn đưa ra câu hỏi về kinh nghiệm và các công ty họ đã làm. Để biết được nguyên nhân họ nghỉ việc ở nhiều công ty như vậy là vì sao thì bắt buộc bạn cần thới kỹ năng đặt câu hỏi khéo léo mà một nhà tuyển dụng cần phải có. Và khi đã các định được đích xác đó là nhân viên thường xuyên nhảy việc thì bạn nên loại bỏ từ sớm nhé.