Ngành thiết kế đồ họa: Những thông tin bạn cần nên biết

2484 Lượt xem

Thiết kế đồ họa là gì?

Thật khó có thể định nghĩa một cách chính xác tuyệt đối khái niệm về thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, có thể nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất,  thiết kế đồ họa là công việc yêu cầu sự sáng tạo cao của người thiết kế để tạo ra các ấn phẩm như: poster, tờ rơi, quảng cáo, bìa tạp chí, sách báo, logo… thậm chí là những hoa văn trên áo hay 1 tấm danh thiếp nhỏ bé…

lương thiết kế đồ họa

Việc làm thiết kế nói chung và việc làm thiết kế đồ họa nói riêng từ trước tới giờ luôn là việc làm được nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những bạn sinh viên trẻ. Đây không chỉ là một công việc sáng tạo mà cũng nhiều thách thức trong đó.

Người làm thiết kế đồ họa tốt phải cần những yêu cầu như: vận dụng thành thạo những kỹ năng thiết kế, các phần mềm thiết kế, có sự sáng tạo trong tác phẩm của mình… Một tác phẩm thiết kế tốt là một tác phẩm mà khi nhìn vào người dùng sẽ cảm nhận được sự hài hòa và thông điệp của nó.

Có thể nói thiết kế đồ họa là một ngành mang lại nhiều cơ hội phát triển bởi những ấn phẩm của ngành thiết kế đồ họa mang lại rất gần gũi và thiết thực đối với đời sống con người ví dụ như: thiệp mời, danh thiếp, truyện tranh, bìa sách…

Ai phù hợp với ngành học thiết kế đồ họa?

Nếu bạn đang băn khoăn liệu mình có thích hợp với ngành thiết kế đồ họa không, thì đây sẽ là câu trả lời:

lương thiết kế đồ họa

  • Yêu thích nghệ thuật, luôn có những ý tưởng mới: Bạn luôn bị cuốn hút bởi những banner quảng cáo, hay bất chợp bạn nhìn thấy một hình ảnh gì đó cũng có thể cầm bút vẽ được những biểu hiện này cho thấy bạn là người rất phù hợp với ngành thiết kế đồ họa.
  • Không thích sự nhập khuôn, máy móc: Lương ngành thiết kế đồ họa không phải nhận bằng cách giao khoán công việc mà lương của họ được tính bằng chính chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm làm ra đều đòi hỏi phải có sự sáng tạo và chuyên nghiệp cao, muốn đạt được những ấn phẩm chất lượng như vậy không gian làm việc là một nhân tố ảnh hưởng không nhỏ, vì vậy những người làm trong ngành này thường thích tự do, khám phá ghét sự máy móc, dập khuôn.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Theo thống kê từ timviec365.vn web tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay thì mức lương thiết kế đồ họa dao động từ 3,5 triệu đến trên 19 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình rơi vào khoảng trên 8 triệu/người.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về ngành cũng như mức lương thiết kế đồ họa, từ đó đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng nhất. Chúc các bạn thành công.