Nhà tuyển dụng cần gì ở kỹ năng mềm của người tìm việc

206 Lượt xem

Trong thị trường nguoi tim viec viec tim nguoi nhiều người có xu hướng nhấn mạnh các kỹ năng cứng của họ - những kiến ​​thức và khả năng cụ thể cần thiết cho một công việc cụ thể. Đây là những kỹ năng thường có thể được xác định và đo rõ ràng. Nó cũng cần thiết để làm nổi bật các kỹ năng mềm quan trọng nhất mà bạn sở hữu, để cho thấy lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc.

Kỹ năng mềm là kỹ năng giao tiếp giúp bạn tương tác thành công với những người khác tại nơi làm việc. Bất kể công việc, bạn phải tương tác hiệu quả với người giám sát và những người ở trên và bên dưới bạn trên biểu đồ công việc, cũng như những người khác có thể - chẳng hạn như khách hàng, nhà cung cấp, bệnh nhân, sinh viên, v.v.

Nhà tuyển dụng cần gì ở kỹ năng mềm của người tìm việc

Các công ty tìm kiếm ứng viên với cả hai loại kỹ năng khi tuyển dụng cho hầu hết các vị trí. Đó là bởi vì nếu bạn có thái độ tiêu cực, không thể hòa hợp với những người khác, đừng giao tiếp tốt , không làm việc tốt như một phần của một nhóm, và không thể suy nghĩ một cách sáng tạo và phê bình , nó có thể không quan trọng như thế nào được đào tạo tốt và có thẩm quyền bạn. Bạn cần phải có một số kỹ năng mềm để hòa nhập vào bất kỳ công việc nào, không chỉ những người làm việc trực tiếp với công chúng.

Kỹ năng mềm hàng đầu nhà tuyển dụng muốn

Hoạt động như một thành viên của đội  điều này có nghĩa không chỉ là hợp tác xã giao mà còn thể hiện kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ khi cần thiết.

Tính linh hoạt - đây là một tài sản vô cùng quý giá đối với nhân viên. Những người có thể thích ứng với mọi tình huống đều đáng tin cậy cho dù họ bị ném vào cái gì.

Giao tiếp hiệu quả - điều này là tối quan trọng đối với hầu như bất kỳ công việc nào. Thông tin liên lạc liên quan đến chính mình, là một người nghe tốt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể thích hợp .

Giải quyết vấn đề và tháo vát - bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, những kỹ năng này là rất quan trọng khi các vấn đề bất ngờ chắc chắn nảy sinh.

Chấp nhận phản hồi - không chỉ chấp nhận phản hồi một cách duyên dáng mà còn áp dụng phản hồi đó, thúc đẩy tăng trưởng chuyên nghiệp.

Niềm tin là chìa khóa - được nói, điều quan trọng là luôn luôn có kiến ​​thức và kỹ năng để hỗ trợ tự bảo đảm. Bằng cách tự tin và có khả năng, người giám sát, nhân viên và khách hàng của bạn sẽ tin vào những gì bạn đang nói.

Tư duy sáng tạo - có khả năng đưa ra các giải pháp hoặc giải pháp thay thế độc đáo là vô giá; nó thúc đẩy sự đổi mới và tăng hiệu quả.

Kỹ năng làm việc khác nhau theo công việc

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm, hoặc là một người quản lý, hoặc một thành viên của một nhóm, bạn sẽ muốn làm nổi bật các tài sản khác nhau hơn là nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí kỹ thuật, ví dụ. Các kỹ năng mềm mà bạn cần là một nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ bao gồm những thứ như có thể ủy thác và đưa ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng.

Nhà tuyển dụng cần gì ở kỹ năng mềm của người tìm việc

Các vị trí công nghệ thông tin đòi hỏi các kỹ năng mềm như sáng tạo và khả năng trình bày các ý tưởng và giải pháp cho các cá nhân cũng như các nhóm. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, cả viết và nói là một tài sản quan trọng trong mọi lĩnh vực, ở mọi cấp độ.

Làm thế nào để cho nhà tuyển dụng biết các kỹ năng bạn có

Khi bạn đang viết hồ sơ và thư xin việc , điều quan trọng là phải tham khảo các kỹ năng mà nhà tuyển dụng việc làm đang tìm kiếm trong các tài liệu xin việc của bạn. Điều này cũng đúng khi bạn đang phỏng vấn.  Ngoài ra hãy chắc chắn trình bày kỹ năng mềm của bạn cho người quản lý tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn. Thể hiện thái độ tích cực và nhiệt tình của bạn trong suốt cuộc phỏng vấn.

Đừng chỉ nói rằng bạn có những kỹ năng mà công ty cần - chứng minh điều đó với họ. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn của bạn và có một vài ví dụ về các trường hợp khi bạn sử dụng kỹ năng mềm của mình một cách hiệu quả. Biết đủ về vị trí và công ty để trò chuyện thoải mái và hiểu biết với người phỏng vấn. Hành động có thể thực sự to hơn lời nói - đặc biệt là ở nơi làm việc cạnh tranh .