Thẻ cào điện thoại bị hỏng mà chưa nạp thì phải làm gì?

1509 Lượt xem

Với các thuê bao di động, khi hết tiền trong tài khoản thường lựa chọn cách mua thẻ cào điện thoại giấy và sử dụng để nạp cho thuê bao di động của mình. Nhưng trong một số trường hợp khi nạp thẻ điện thoại bạn nhỡ tay cào rách số, mất số nên chưa kịp nạp tiền vào tài khoản điện thoại. Nếu bạn gặp trường hợp này cũng không nên quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm giao dịch để thực hiện đổi thẻ cào bị rách, bị mất số để lấy lại mệnh giá thẻ cào tương ứng để nạp cho thuê bao di động của mình.

Cách đổi thẻ cào điện thoại bị hỏng cho cả 3 nhà mạng

Trước tiên, nếu bạn mua thẻ cào điện thoại tại các đại lý và trung tâm giao dịch của nhà mạng thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng và cung cấp số serial, mã thẻ điện thoại hoặc đọc số điện thoại lúc đăng ký mua thẻ cào này để nhân viên kiểm tra hỗ trợ lấy lại mã giúp bạn. Từ đó, phụ thuộc vào từng trường hợp mà bạn có thể được hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau.

Trong trường hợp bạn mua tại các cửa hàng khác mà không được sự hỗ trợ đổi thẻ cào thì bạn thực hiện các bước sau:

Điều kiện đổi thẻ cào bị rách, bị mất số:

- Thẻ cào phải còn nguyên 4 góc, ít nhàu nát

- Đảm bảo là khi mua về bạn chưa từng nạp tiền.

- Số serial trên thẻ phải còn nguyên.

Cách đổi thẻ cào:

Để đổi thẻ cào bị rách, bị mất số bạn mang thẻ cào bị hỏng đến các điểm giao dịch nhà mạng gần nhất của bạn để đổi thẻ có giá trị tương đương với thẻ cào bị hỏng.

Khi đến cửa hàng giao dịch bạn mang theo các giấy tờ cần thiết như: Thẻ cào bị mất số (rách, mờ số) và chứng minh thư nhân dân.

- Phí đổi thẻ cào: Miễn phí.

- Cách lấy lại dãy số serial trên thẻ cào khi bị rách, bị mất số

Bên cạnh mã số thẻ thì số seri cũng khá quan trọng với các thuê bao di động bởi trong tất cả các giao dịch mua hàng, thanh toán, tạo tiền ảo để mua hàng online, chuyển khoản hay nạp thẻ game... bạn cần cung cấp thêm số serial thì mới có thể hoàn tất việc thanh toán. Do đó, nếu thẻ cào vẫn còn dãy số nạp tiền (sau lớp giấc bạc cào) nhưng mất số seri thì cách lấy lại vô cùng dễ dàng.

Để lấy lại số serial Hãy đảm bảo dãy số nạp tiền vẫn còn nguyên, rõ số.

Khi đã có mã thẻ cào bạn tiến hành gọi điện thoại lên tổng đài nhà mạng của bạn để được các tư vấn viên hỗ trợ lấy lại số serial, khi đó rất có thể bạn có thể sẽ được hỏi số nạp tiền của thẻ thì mới có thể lấy lại được số serial trên thẻ cào của mình.

Số tổng đài của từng nhà mạng:

- Viettel: 19008198.

- Mobifone: 9090.

- Vinaphone: 9191.

Trên đây, là cách xử lý tình huống khi thẻ điện thoại bị hỏng mà chưa nạp cho thuê bao di động. Mong rằng các thuê bao di động đã nắm được cách đổi thẻ cào bị rách, bị hỏng và sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé!